ve sinh may lanh quan 8

Những thủ thuật xử lý sự cố máy lạnh thường gặp

Khi nhiệt độ ngoài trời liên tục tăng cao và không có dấu hiệu giảm xuống, mà máy lạnh của bạn lại không làm việc trong cái nóng mùa hè này thì thật là kinh khủng. Bạn sẽ cần một giải pháp nhanh chóng. Với bài viết chia sẻ thủ thuật xử lý sự cố máy lạnh thường gặp này dù bạn không có nhiều chuyên môn vẫn có thể tự khắc phục sự cố. Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 8 hướng dẫn bạn sửa chữa những lỗi đơn giản sau đây tại nhà.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách sửa máy lạnh tại nhà

su-co-may-lanh

Dàn ngưng tụ không chạy

Nếu dàn ngưng tụ của bạn không hoạt động, kiểm tra nguồn điện để đảm bảo nó đã được cắm vào. Bạn cần kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không hoặc bị ngắt mạch điện. Một nguyên nhân khác có thể là động cơ bị lỗi hoặc máy nén có vấn đề. Bạn sẽ cần một kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp đỡ để sửa vấn đề này.

Máy lạnh không lạnh

Nếu máy lạnh nhà bạn dường như không thể làm mát cả căn phòng của bạn, hãy thử hạ thấp nhiệt độ xuống 5 độ C để kiểm tra chắc chắn hơn. Đồng thời, đóng hết tất cả các cửa tránh thất thoát hơi lạnh ra ngoài. Nếu vẫn không lạnh có thể máy lạnh của bạn đã quá bẩn cần vệ sinh máy lạnh ngay lập tức. Sau khi vệ sinh máy lạnh xong bạn thử lại, nếu không vẫn không lạnh, có thể nguyên nhân là do xì gas. Hãy liên hệ các trung tâm uy tín để được nạp gas.

Máy chạy và ngưng liên tục

Đây là vấn đề xảy ra với một máy lạnh bị bám bụi lâu ngày, chắn gió mát từ máy lạnh thổi ra, làm cho không khí bị nghẹt không thể lưu thông ra bên ngoài khiến cho máy lạnh chạy rồi ngưng liên tục. Nếu không khắc phục sớm có thể sẽ làm ảnh hưởng các bộ phận bên trong hư hỏng, nhất là nguồn điện dễ bị rò rỉ.

Dàn lạnh bị chảy nước

Mặt ngoài máy lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết. Nguyên nhân chủ yếu cũng là do máy lạnh lâu ngày sử dụng mà không được vệ sinh đúng cách.

+ Dàn lạnh bị đóng tuyết: Quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block).

+ Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước: Dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe  hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài.

+ Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều: Ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sút

Đa phần các lỗi của máy lạnh là do máy sử dụng lâu ngày nhưng không được bảo dưỡng chăm sóc và làm vệ sinh định kỳ. Việc làm sạch máy lạnh rất đơn giản, bạn có thể làm tại nhà nếu chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết. Nhưng trong cuộc sống bộn bề hiện nay việc dành thời gian 1h-2h để làm vệ sinh máy lạnh có khi là điều khó khăn với một số người. Vì vậy, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 8 sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề này chỉ với 200.000 đ trọn gói vệ sinh máy lạnh kèm ưu đãi NẠP GAS MIỄN PHÍ. Hãy liên hệ HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012