ve sinh may lanh quan 8

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách

Máy lạnh đang dần trở thành một thiết bị cần thiết trong cuộc sống phục vụ cho sinh hoạt con người, đặc biệt là ở Việt Nam với khí hậu nóng bức, khô hanh quanh năm. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng nếu không được bảo trì và vệ sinh hợp lý sẽ dẫn đến những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy vệ sinh định kỳ để để máy hoạt động luôn tốt và hiệu quả. Vệ sinh máy lạnh quận 8 sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách.

ve-sinh-may-lanh-quan-8

1.Khi nào thì bảo trì vệ sinh máy lạnh ?

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), chúng ta nên bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

2.Quy trình tự vệ sinh tại nhà

– Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

– Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

– Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

– Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

3.Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh

– Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

– Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

– Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch.

Vệ sinh máy lạnh quận 8 chia sẻ cách vệ sinh máy lạnh tại nhà giúp bạn có thể làm vệ sinh bảo dưỡng chiếc máy lạnh thân yêu của mình. Khi gặp vấn đề gì về máy lạnh hãy gọi 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012