ve sinh may lanh quan 8

Những lưu ý về vị trí và cách lắp đặt máy lạnh tại nhà

Tìm mua một chiếc máy lạnh để phục vụ trong mùa nóng hiện nay là điều cần thiết với bất cứ hộ gia đình nào. Tuy nhiên, một số trung tâm điện máy thường không kèm dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà, nên bạn sẽ phải thuê dịch vụ hoặc nhờ thợ kỹ thuật đến để lắp đặt. Nếu máy lạnh của bạn được lắp đặt một chính xác, nó sẽ sử dụng hiệu quả trong nhiều năm. Để giúp bạn chọn được vị trí phù hợp để lắp đặt máy lạnh tại nhà, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 8 chia sẻ với bạn bài viết sau đây.

lap-dat-may-lanh

VỊ TRÍ LẮP ĐẶT MÁY LẠNH

Khi lắp đặt một hệ thống máy lạnh mới, bạn hãy chắc chắn rằng đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây :

+ Trong nhà có đủ không gian để cài đặt, bảo trì, sửa chữa hệ thống máy lạnh.

+ Cài đặt các đường ống âm tường để tiết kiệm diện tích và thẩm mỹ.

+ Chọn vị trí đặt cục nóng máy lạnh để không làm ảnh hưởng đến giấc ngũ của bạn và hàng xóm ban đêm vì tiếng ồn của nó.

+ Vị trí cục nóng phải để nơi thông thoáng để trao đổi không khí giữa trong phòng và ngoài trời liên tục.

+ Chọn nơi lắp đặt máy lạnh không bị các vật cản hoặc chắn trước mặt máy lạnh, để máy có thể lưu thông không khí lạnh cho cả phòng.

+ Kiểm tra máy lạnh mới được lắp đặt xong đã có đủ gas theo quy định của nhà sản xuất hay chưa.

+ Tránh lắp đặt máy lạnh tại những nơi có nhiệt độ nóng như gần cửa sổ, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, lò sưởi, tủ lạnh, ti vi,…

LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY LẠNH MỚI

1.Điện năng tiêu thụ

Lựa chọn máy lạnh tiết kiệm điện năng cũng là một trong những yêu cầu tất yếu của mọi người. Các bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau để tìm cho mình chiếc máy lạnh phù hợp nhất.

+ Chọn loại máy Inverter hay không Inverter:

Máy lạnh Inverter là các máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết. Nếu bạn muốn chiếc máy lạnh của mình là một sản phẩm bảo vệ năng lượng, hãy chọn mua máy lạnh Inverter.

+ Xem xét tem năng lượng và nhãn năng lượng:

Ngoài ra, cũng có nhiều cấp độ tiết kiệm năng lượng khác nhau được chia ra và quy ước trên một thang đo chuẩn. Đó là nhãn năng lượng và tem năng lượng, do Bộ Công thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao hơn của nhãn hoặc tem năng lượng chính là minh chứng cho khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

+ Các chế độ hay công nghệ tiết kiệm năng lượng khác:

Các loại máy lạnh cũng sở hữu những công nghệ tiết kiệm năng lượng khác nhau như chế độ một người dùng có trên đa số loại máy lạnh hoặc chế độ Eco Mode của máy điều hòa Toshiba. Khi mua máy lạnh, nhớ lưu ý thêm về vấn đề này bạn nhé.

2.Khả năng làm lạnh

+ Chọn kiểu máy lạnh:

Bạn cần lựa chọn mua máy lạnh chỉ có một chiều lạnh hay là máy lạnh hai chiều lạnh và sưởi. Thông thường, đối với nước nhiệt đới như Việt Nam, máy lạnh một chiều sẽ thích hợp với đa số người dân.

+ Lựa chọn công suất làm lạnh:

Sau đó, khi chọn mua máy lạnh, bạn cần phải xác định được diện tích của căn phòng mà mình muốn đặt máy lạnh. Với mỗi diện tích khác nhau, bạn cần chọn máy điều hòa có công suất BTU và số HP thích hợp. Điều này vừa tránh việc hao tổn năng lượng, vừa hạn chế sự làm mát phòng không hoàn toàn.

– Đối với các căn phòng có diện tích dưới 15m2: Chọn những chiếc máy lạnh có 1 HP.

– Đối với các căn phòng từ 15m2 đến 20m2: Máy lạnh nên có 1.5 HP.

– Đối với các căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2: Máy lạnh cần có 2 HP.

– Nếu diện tích căn phòng từ 30m2 đến 40m2: Chọn mua những chiếc máy lạnh có 2.5 HP.

+ Chọn mua máy có chế độ làm lạnh khác nhau:

Bạn cũng cần lưu ý các chế độ làm lạnh khác nhau có trong từng chiếc máy điều hòa. Nếu muốn nhiệt độ phòng luôn đạt trạng thái mát lạnh sảng khoái nhất, hãy mua những chiếc máy có khả năng làm lạnh nhanh. Nếu chuộng thoải mái hơn, bạn nên chọn những máy lạnh có khả năng thổi gió đồng đều.

3.Độ bền và ổn định

Bạn cũng cần quan tâm xem chiếc máy lạnh mà bạn chọn mua có các tính năng, công nghệ gì để bảo vệ độ bền của máy hay không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp.v.v… Những công nghệ này sẽ giúp cho máy điều hòa của bạn có thời hạn sử dụng lâu hơn, hạn chế những lần bảo hành liên tục như các loại máy không chứa nó, đòng thời tranh phát sinh chi phí sửa chữa sau thời gian bảo hành.

4.Các tiện ích khác

Tuy nhiên, máy lạnh hiện nay vẫn thường song hành cùng với những công nghệ hiện đại khác. Bạn cần xem xét kỹ những điều kiện cần để mua được chiếc máy lạnh thích hợp nhất.

Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, bạn có thể chọn tính năng làm mát dịu nhẹ. Nếu muốn bảo vệ tốt sức khỏe cho người thân trong gia đình, bạn có thể chọn các tính năng chống khuẩn và lọc bụi. Ngoài ra, tính năng chống muỗi sẽ hạn chế trường hợp xuất hiện muỗi vằn truyền bệnh trong nhà bạn.

 

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012