ve sinh may lanh quan 8

Cách xử lý máy lạnh bị kêu to khi hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh bị kêu to khi hoạt động, chủ yếu là do không vệ sinh máy lạnh thường xuyên, dẫn đến bám bụi làm ngăn luồng khí ra vào ở dàn lạnh, tạo ra âm thanh. Tuy nhiên, do nhiều trường hợp khác nhau nên cách xử lý cũng sẽ khác nhau. Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 8 với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm chuyên xử lý máy lạnh bị kêu to trong khi hoạt động. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu.

Xem thêm : Hướng dẫn cách sửa máy lạnh tại nhà

ve-sinh-may-lanh-quan-8

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BỊ KÊU

1.Dàn quạt của máy lạnh

Tiếng kêu phát ra từ dàn nóng hoặc dàn lạnh. Hãy tắt máy, tắt nguồn điện và kiểm tra.

Với dàn lạnh thì nguyên nhân là do lớp bụi bám, lâu ngày không vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Còn với quạt dàn nóng thì dùng tay thử quay quạt, nếu thấy quay không cân bằng. Có thể cánh quạt va vào lá gió hoạt những thiết bị bên cạnh hãy chỉnh lại . Hoặc có thể sau 1 thời gian sử dụng thì cánh quạt bị khô, hãy thoa chất bôi trơn cho quạt. Ngoài ra có thể do đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió.

Và cần kiểm tra lại lưới lọc có bị chênh hay không, đây cũng là lý do khiến máy lạnh nhà bạn phát ra âm thanh khó chịu

2.Kiểm tra lại khung trượt cửa sổ

Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chỗ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

3.Kiểm tra bản mặt trước của máy lạnh

Kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh nhà bạn. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

4.Do lắp đặt máy lạnh sai

Sau một thời gian sử dụng thì các giá đỡ ốc vít bị lỏng. Vấn đề này thường là do kỹ thuật lắp ráp máy lạnh đã không làm đúng quy trình hoặc do thời gian sử dụng quá lâu. Trong trường hợp này cần siết chặt ốc vít, giá đỡ cho chắc chắn.

Trong quá trình lắp đặt ống dẫn gas vào dàn lạnh, nếu kỹ thuật lắp đặt tay nghề yếu sẽ  làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng kêu khi sử dụng.

LIÊN HỆ TRUNG TÂM UY TÍN

Tự hào là đơn vị tiên phong trong ngành điện lạnh tại quận 8. Chúng tôi cam kết đúng giá, chất lượng được bảo hành, dịch vụ tốt.

Với nhiều chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng như tặng ưu đãi nạp gas miễn phí khi chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà. Ngoài ra, còn có các dịch vụ như kiểm tra lượng gas, sửa các hư hỏng máy lạnh,…phục vụ khách hàng 24/7 kể cả ngày lễ. Hãy gọi HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn các chương trình ưu đãi.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012